VAI TRÒ CỦA CON DẤU KHẮC TÊN Ở CÁC DOANH NGHIỆP HIỆN NAY

Làm con dấu, khắc dấu tên là nhu cầu khá phổ biến hiện nay. Với cuộc sống ngày càng cải tiến rất ít ai còn dùng dùng bút để viết nữa. Viết tên vừa mất thời gian vừa không đẹp trên các văn bản hay hợp đồng, thay vào đó ta nên dùng và sở hữu cho riêng mình một con dấu tên hay chữ ký cá nhân, con dấu riêng mang nét sang trọng, độc đoá, tiện lợi riêng.

1. Khắc dấu tên

Hiểu theo ngữ nghĩa thì dấu được hiểu là dấu hiệu đặc biệt, không trùng lặp. Để nhận biết, phân biệt giữa cái này với cái khác.

Con dấu là vật dụng tạo ra những dấu hiệu để phân biệt giữa các tổ chức với nhau hoặc giữa các cá nhân với nhau.

Con dấu được sử dụng phổ biến trên thế giới từ thời xa xưa để xác nhận ý chí của một tổ chức hay cá nhân nào đó trong hoạt động xã hội. Đặc biệt là hoạt động quản trị xã hội.

Ở một số nước châu Á như Trung Quốc, con dấu tượng trưng cho quyền lực của vua hoặc hoàng đế nên con dấu rất quan trọng và được cất giữ cẩn mật. Chính vì yếu tố này đã tạo ra tâm lý chuộng con dấu nhất là ở Trung Quốc và Việt Nam.

Hiện nay tại Việt Nam, con dấu rất đa dạng nhưng có 3 dạng chính:

  • Dấu công quyền nhà nước
  • Dấu pháp nhân công ty
  • Các loại dấu còn lại

Hai loại đầu do nhà nước quản lý và cấp phép cho khắc, còn loại thứ 3 được khắc tự do.

2. Vai trò quan trọng của con dấu ở các doanh nghiệp hiện nay

Theo quy chuẩn của pháp luật hiện hành thì con dấu đóng vai trò là đại diện về mặt pháp lý của Doanh nghiệp. Và Doanh nghiệp nào cũng cần phải có một con dấu tròn mang tên công ty mình.

Ngoài ra, các doanh nghiệp thường làm thêm con dấu chức danh, khắc dấu chữ ký của từng người lãnh đạo trong Doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp cho việc đóng dấu hồ sơ, văn bản giấy tờ của doanh nghiệp được linh động và thuận lợi hơn, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và đạt được hiệu quả cao.

Dịch vụ Khắc dấu đã và đang rất phổ biến và phát triển, với nhiều công nghệ khắc dấu tiên tiến, hiện đại đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp.

Chất lượng con dấu sắc nét, bền, không gây mùi khó chịu, đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Hiện nay, công nghệ khắc dấu liền mực rất phổ biến, với hình thức dấu và hộp mực được gắn liền với nhau rất tiện dụng:

  • Khi hết mực dấu có thể đổ thêm mực một cách đơn giản và nhanh chóng.
  • Không gây bẩn cũng như tốn thời gian để đổ mực cho dấu, chúng ta có thể mang đi dễ dàng và tiện dụng.
  • Con dấu nhỏ, mực dấu thì có bán ở nhiều cửa hàng văn phòng khắp cả nước, có thể tìm mua một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Với mỗi hình thức khắc dấu đều có nét đặc trưng riêng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà làm con dấu theo hình thức đó.

3. Kết luận

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của con dấu trong mỗi doanh nghiệp. Do đó, công tác Khắc dấu và tiến hành làm con dấu cho doanh nghiệp là  điều cần thiết nhất. Thực hiện song song cùng công tác thành lập doanh nghiệp.

Và việc tìm một đơn vị uy tín trong dịch vụ khắc dấu là điều cần được sự quan tâm chu đáo từ người đứng đầu doanh nghiệp. Điều này để đảm bảo rằng lợi ích từ dịch vụ doanh nghiệp nhận được là tốt nhất.