Year End Party – Những loại rượu vang phù hợp nhất

Trong tất cả các bữa tiệc hiện nay thì hầu như luôn thấy bóng dáng một thức uống đó là rượu vang. Tiệc rượu vang ngày nay dần trở nên phổ biến hơn trước rất nhiều. Chúng ta thường hay thấy rượu vang ở các bữa tiệc, các bữa ăn sang trọng. Đặc biệt trong các bữa tiệc cuối năm, một ly rượu vang sẽ làm cho mọi người trong xích lại gần nhau hơn để tổng kết lại một năm đã qua và tiếp tục đồng hành cùng nhau trong năm mới. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem những loại rượu vang nào sẽ phù hợp nhất nhé!

1. Tiệc cuối năm – Year End Party

Đây là buổi tiệc cuối năm hay như chúng ta thường gọi là tiệc tất niên mà các công ty thường tổ chức.

Mục đích của buổi tiệc này là để mang lại khoảng thời gian vui vẻ cuối năm cho các thành viên trong công ty. Đồng thời công nhận những kết quả đạt được suốt cả năm lao động.

Tiệc cuối năm là sự kiện giúp nhân viên có thể thư giãn sau một năm làm việc vất vả. Bữa tiệc cuối năm Year End Party là dịp để ban lãnh đạo và toàn thể công nhân viên cùng giao lưu, sẻ chia tâm sự để cùng nhau hướng tới tương lai của cá nhân cũng như sự phát triển thành công của công ty trong năm mới.

2. Loại rượu phù hợp để mở đầu buổi tiệc

Hầu hết trong mọi buổi tiệc, màn khui rượu champagne là không thể thiếu. Khi tiếng nổ của champagne vang lên, tất cả mọi người sẽ hướng về cùng một phía để chờ đợi thời khắc buổi tiệc bắt đầu.

Lúc này, bầu không khí sẽ thêm phần hân hoan, ấm áp. Chữ Champagne còn mang ý nghĩa vui vẻ, hạnh phúc, phấn khởi. Rượu Champagne có ba loại khác nhau:

  • Brut (rượu chua, thường dùng khai vị)
  • Demi-sec (hơi chua, dùng khai vị hoặc trong bữa ăn, uống ban ngày)
  • Champagne ngọt (uống kèm lúc ăn tráng miệng hoặc sau bữa ăn) 

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại vang phổ biến như rượu vang Chi Lê, rượu vang Đà Lạt, rượu vang Pháp,… tại link này nhé! Hy vọng bạn sẽ chọn được loại rượu phù hợp cho buổi tiệc của mình.

3. Loại vang dành cho tiệc chính

Bữa tiệc sẽ càng hấp dẫn và tuyệt vời hơn nếu chúng ta biết chọn đúng rượu vang đi kèm. Các món ăn trong tiệc chính luôn được sắp xếp từ nhẹ đến các món nặng, nhiều gia vị.

Đi kèm các món ăn, rượu vang cũng phải được chọn theo đúng cường độ đó. Tức là những món ăn nhẹ thì dùng các loại rượu vang nhẹ, rồi đi tới trung bình và rượu vang đậm.

Vang chia làm 3 loại là rượu vang đỏ, rượu vang trắng và rượu vang hồng.

  • Rượu vang trắng và hồng thường đi kèm với các món ăn có hương vị thanh, ít mùi như salad, cá, hải sản hay các loại thịt gia cầm.

Bởi vị nhẹ nhàng, ít chát có độ ngọt nhẹ của loại rượu này sẽ không át đi hương thơm của các món ăn. Thường thì vang trắng và vang hồng thường sử dụng cỡ ly 145ml và rót gần đầy ly.

  • vang đỏ, thường được đi kèm với các món thịt đỏ như bê, cừu, bò….

Hương vị đậm đà, ấm áp và chát đậm của rượu vang đỏ góp phần giúp món ăn chính hấp dẫn hơn.

  • Khác với vang trắng, vang đỏ dùng ly size lớn hơn, khoảng 205ml và rót khoảng 2/3 ly mà thôi.

4. Loại vang dùng cho tráng miệng

Dù là tráng miệng nhưng rượu vang tráng miệng vẫn nên được lựa chọn kĩ và tinh tế.

Lưu ý, không thể dùng rượu mạnh trong tiệc chính hoặc dùng rượu champagne để tráng miệng. Điều này sẽ làm sai nguyên tắc dùng rượu.

  • Vang cho tráng miệng thường sẽ đi kèm với các món ngọt.

4. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các loại rượu vang cho Year End Party. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn loại rượu vang phù hợp cho buổi tiệc cuối năm của mình.