Tìm hiểu về chủ đầu tư Ecopark – Chủ đầu tư uy tín

Từ bao năm nay, kể từ khi chủ đầu tư Ecopark công bố dự án đầu tiên cho đến nay họ đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trên thị trường bất động sản này. Tuy nhiên mới đây có thông tin chủ đầu tư ecopark đổi tên và bổ nhiệm vị trí lãnh đạo mới, Vậy nó có phải là thông tin bất lợi về chủ đầu tư và tập đoàn bất động sản này không? Nó có còn uy tín như hình tượng ban đầu xây dựng? Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Chủ đầu tư Ecopark và thông tin bạn nên biết

Công ty cổ phần Tập đoàn Ecopark được thành lập năm 2003. Đầu tiên thì đây xuất phát từ một công ty Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng lấy tên là VIHAJICO. Chủ đầu tư này mới chỉ đổi tên đơn vị để mở rộng hoạt động kinh doanh của họ. 

VIHAJICO là công ty phát triển nhà thành lập năm 2003 với 20 năm phát triển ở Việt Nam. Dự án nổi bật nhất của chủ đầu tư này tất nhiên là khu đô thị Ecopark Hưng Yên. Sản phẩm tiên phong xác lập xu hướng đô thị xanh ở Việt Nam. 

Điểm lại những thông tin chi tiết về chủ đầu tư Ecopark

 • Đăng ký thuế ở chi cục thuế Hưng Yên và Tập đoàn Ecopark có mã số thuế là 0101395308
 • Đơn vị này thành lập và phát triển được đánh dấu bởi chính dự án Ecopark ở huyện Văn Giang.

Đây cũng được xem là dự án thành công nhất đơn vị từng thực hiện. 

 • Vốn chủ sở hữu của tập đoàn bất động sản này là hơn 1647 tỷ đồng, trong đó vay nợ hơn 2,7 nghìn tỷ.
 • Tổng tài sản của Ecopark thời điểm này ngót ngét gần 10 nghìn tỷ đồng.
 • Hàng tồn kho tại các dự án mà chủ đầu tư này thực hiện cũng đã giảm 20% so với năm ngoái. 

Nếu để đánh giá được tình hình tài chính hiện tại của Ecopark thì bạn có thể thấy họ có bảng cân đối tài chính rất tốt.

Và một điều nữa là tiềm năng phát triển cũng được đánh giá cao với các tòa tháp sắp được triển khai trong khu đô thị. Điễn hình là tòa tháp của Vietcombank hơn 500 tỷ sẽ là điểm nhấn trong vài năm tới. 

Bổ nhiệm tổng giám đốc mới đầy tài năng 

Tổng Giám đốc mới của Ecopark được bổ nhiệm được đánh giá rất cao. Ông Trần Quốc Việt thay cho ông Đào Ngọc Thanh rút khỏi hội đồng quản trị vào ngày 30/1/2019.

Chính nhà lãnh đạo mới đã điều hành Ecopark có được tình hình tài chính khả thị hơn. 

Với 22 năm lãnh đạo và điều hành các công ty, không những thế ông còn là một tiến sĩ kinh doanh và quản lý giỏi. Đặc biệt ông đã đưa Ecopark hợp tác với các đơn vị hàng đầu thế giới.

Trong đó phải kể đến một số cái tên như:

 • Đơn vị thiết kế Kume Design Asia – Top 1 Nhật Bản 
 • CPG Consultants – Đơn vị quy hoạch top 1 Singapore. 
 • Đơn vị xây dựng Coteccons (thuộc top đầu Việt Nam).
 • Đơn vị quản lý Coteba là công ty con của Artelia (Pháp)
 • Đơn vị quản lý Savills – top 1 Việt Nam. 

Đây chính là những điều để có thể khẳng định uy tín và năng lực chủ đầu tư. Ngoài ra còn thể hiện người lãnh đạo của tập đoàn có trách nhiệm rất lớn. 

Ecopark và sự sáng suốt ở tầm nhìn, sứ mệnh

Mục tiêu từ trước đến nay của họ là sẽ trở thành doanh nghiệp phát triển đô thị bền vững top 1 nước ta. Và hơn hết, Ecopark chắc chắn sẽ muốn vươn tầm thế giới với các khu đô thị xanh.

Dự án Ecopark 500ha ở Hưng Yên đã là khởi đầu cho xu hướng phát triển xanh của tập đoàn. 

Mang đến cho khách hàng một môi trường sống hoàn hảo. Việc kết hợp giữa “con người – thiên nhiên – văn hóa”. Đó sẽ là 3 yếu tố nền tảng để giúp đơn vị thiết lập cuộc sống đỉnh cao mới. 

Các dự án Ecopark đã thực hiện và đang tiến hành

 • Đầu tiên là khu đô thị Ecopark, Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên. Các sản phẩm đang hình thành là khu The Island và các tiện ích phụ trợ. Đã bàn giao các khu biệt thự Vườn Tùng, Vườn Mai, Park River,Grand Marina. Các chung cư West Bay, Aqua Bay cũng đã bàn giao cho cư dân sử dụng. 
 • Ecopark Vinh đang triển khai cũng là tâm điểm của thị trường miền Trung. Đa dạng sản phẩm biệt thự song lập, đơn lập và nhà phố cũng được triển khai. Dự án đô thị xanh nổi bật nhất ở Nghệ An cũng thuộc tập đoàn này. 
 • Ecopark Đồng Nai cũng đang triển khai. Có thể đánh giá tập đoàn này đang có những dự án rất tiềm năng trên thị trường. Vì thế khách hàng cả 3 miền đều có cơ hội để sở hữu bất động sản của Ecopark. 

Chủ đầu tư Ecopark là đơn vị thuộc top đầu phát triển về đầu tư bất động sản.  Những dự án của họ đều đánh giá cao. Cùng với báo cáo tài chính, bảng cân đối kế toán đủ để làm khách hàng yên tâm để sở hữu và đầu tư!