NHỮNG CÁCH MUA HÀNG TỪ NHẬT VỀ VIỆT NAM

Do vấn nạn hàng giả và hàng kém chất lượng trong nước tăng cao. Từ đó dẫn đến việc người tiêu dùng chú ý hơn đến những mặt hàng của nước ngoài. Nhu cầu mua hàng Nhật của người tiêu dùng Việt Nam ngày càng tăng cao. Nhiều khi vượt quá khả năng đáp ứng trong nước. Để giải quyết nhu cầu này mỗi người đã có những cách giải quyết riêng. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem hiện nay có bao nhiêu cách để mua hàng từ Nhật về Việt Nam nhé!

1. Mua hàng xách tay giá rẻ

Hàng xách tay là mặt hàng được một người mua giúp từ nước ngoài rồi vận chuyển về Việt Nam qua đường hàng không. Sau đó bán lại cho những người tiêu dùng có nhu cầu mua sản phẩm. Để mua được hàng xách tay thì người tiêu dùng cần phải đặt trước để có thể sở hữu được những sản phẩm mình mong muốn.

 • Ưu điểm lớn nhất chính là giá thành rất hợp lý.

Người kinh doanh hàng xách tay không phải thông qua bất kỳ một khâu trung gian nào cả hoặc không cần thuê cửa hàng, đóng tiền mặt bằng,… nên đây là cách mua hàng Nhật giá rẻ nhất hiện nay.

Tuy nhiên mỗi người bán hàng xách tay đều có những mức giá khác nhau nhưng nhìn tổng quát thì các sản phẩm xách tay luôn có giá ưu đãi và được ưa chuộng bởi nhiều khách hàng.

 • Hầu hết các mặt hàng xách tay đều chưa được bán trên thị trường Việt Nam nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm không bị đụng hàng với người khác nhé.

2. Tự mua hàng từ các trang web của Nhật

Để thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, Việt Nam và Nhật Bản đã cùng nhau nỗ lực tăng cường hợp tác về mặt thương mại và mở rộng giao lưu hàng hóa giữa hai nước.

Vì vậy, cách mua hàng Nhật ship về Việt Nam đã không còn xa lạ với nhiều người và giờ đây cũng trở nên rất dễ dàng để mua hàng từ những trang Web thương mại của Nhật Bản.

Đa số những trang Web thương mại điện tử của Nhật Bản đều có quy trình mua hàng tương đối đơn giản.Do đó, bạn có thể dễ dàng tự mua cho mình các sản phẩm mong muốn. Những ưu điểm nổi bật khi tự mua hàng trên các website của Nhật là:

 • Cách mua hàng từ Nhật Bản này tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi không cần sử dụng dịch vụ nhờ mua hộ.
 • Có thể được khuyến mãi giảm giá và tự săn sale,…
 • Tự lựa chọn những sản phẩm mình ưa thích và mua ở những cửa hàng uy tín

Tuy nhiên với cách mua này vẫn sẽ có một số nhược điểm khi tự đặt mua hàng trên các website của Nhật

 • “Bạn cần phải có thẻ quốc tế hoặc thẻ thanh toán nội địa Nhật.”
 • “Các mã giảm giá và sản phẩm sale thường rất khó săn bởi tốc độ hết hàng rất nhanh.”
 • “Do không hỗ trợ vận chuyển hàng về Việt Nam nên khi tự đặt mua hàng trên các website của Nhật Bản bạn cần nhờ người thân ở bên đó gửi hàng về hoặc phải sử dụng những dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Nhật Bản về Việt Nam uy tín.”
 • “Dễ gặp khó khăn trong quá trình mua hàng nếu không hiểu biết về tiếng Nhật.”
 • “Mất rất nhiều công sức vì bạn phải chủ động xử lý tất cả các khâu trong quá trình mua hàng.”

3. Sử dụng dịch vụ mua hộ thủ công

Cách mua hàng online từ Nhật Bản nhờ dịch vụ mua hộ hàng Nhật nội địa là một giải pháp tối ưu cho những người muốn mua hàng Nhật Bản mà không có điều kiện sang bên đó mua hoặc không có kinh nghiệm tự mua.

Khi sử dụng dịch vụ mua hộ bạn cần trả cho khâu trung gian một khoản chi phí bao gồm phí mua hộ hàng và vận chuyển từ Nhật về Việt Nam.

Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng dịch cách mua hàng order Nhật là:

 • Không cần phải có thẻ thanh toán quốc tế
 • Các loại thủ tục, giấy tờ thông quan, thuế má sẽ được đơn vị mua hộ và vận chuyển giải quyết.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho người tiêu dùng

Bên cạnh những điểm mạnh đó thì cách này cũng có một số nhược điểm cần chú ý sau:

 • “Hình thức phức tạp và khó khăn trong quá trình gửi link sản phẩm cho đơn vị sau đó mới được nhân viên báo giá.”
 • “Nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị lợi dụng từ những kẽ hở trong các vấn đề liên quan tới chi phí.”
 • “Hình thức thủ công vớ nhiều thủ tục rườm rà”

4. Mua hàng Nhật từ các trang thương mại điện tử

Cách order hàng bên Nhật này có thể nói là khắc phục được các nhược điểm của các hình thức trên. Đây là một trong những hình thức mua hàng mới xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian gần đây và nhanh chóng chiếm được lòng tin từ đông đảo mọi người.

Hi vọng những thông tin về cách mua hàng từ Nhật về Việt Nam sẽ hữu ích cho bạn.