Để tiết kiệm chi phí tổ chức tang lễ nên làm thế nào?

Chi phí tổ chức tang lễ luôn là vấn đề được lưu ý hàng đầu. Khi tổ chức tang lễ sẽ có rất nhiều hạng mục và thứ cần chuẩn bị. Vậy làm sao để tiết kiệm nhất khi tổ chức tang lễ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Tiết kiệm từ việc hạn chế vàng mã lãng phí

Từ trước đến nay chúng ta có truyền thông đạo đức rất cao nhưng đôi khi lại quá chú trọng đến những thứ phù phiếm như giấy vàng mã. Điều đó đôi khi dẫn đến những thiệt hại về kinh tế cũng như vấn đề ô nhiễm môi trường.

Ở một số nơi khi đến viếng sẽ mang theo hương và một ít tiền vàng để đốt nhằm gửi cho người đã khuất 1 ít lộ phí đi đường. Thậm chí khi đưa tang ở các ngã 3 ngã 4 gia đình còn rãi rất nhiều giấy tiền vàng mã giúp người thân ấm no, không đói khát khi đến miền tây phương cực lạc.

Đó cũng là một điều tốt và phong tục tốt nhưng chúng ta nên tiết chế lại, không những giúp hạn chế chi tiêu nhiều mà cũng giúp vấn đề vệ sinh môi trường tốt hơn.

2. Tổ chức thế nào để tiết kiệm kinh phí từ việc mai táng

Mỗi vùng miền sẽ có hình thức mai táng khác nhau, tuỳ vào kinh tế, phong tục. Hiện nay việc chôn cất người đã khuất cũng là vấn đề được khá nhiều người quan tâm.

Xã hội ngày càng phát triễn, quỹ đất cũng ngày càng bị thu hẹp từ đó dẫn đến giá thành tăng cao. Người nhà muốn chôn cất phải tìm ở ngoại ô xa thành phố nhưng giá lại không hề rẻ và cũng chưa hẵn đã vừa ý. Không những thế việc thăm và cúng viếng cũng khó khăn hơn.

Chính vì thế, hiện nay rất nhiều dịch vụ hoả táng được quan tâm với mức giá thành rẻ hơn rất nhiều. Chủ động và tiết kiệm chi hí hơn, ngoài ra nó cũng giúp 1 phần nào trong việc bảo vệ môi trường. Sau khi hoả táng phần tro cốt gia đình có thể chủ động gửi vào chùa hoặc nhà thờ theo mong muốn tiện cho việc thờ cúng, thăm viếng sau này.

3. Tiết kiệm ở các nghi thức tang lễ

Các nghi thức tang lễ thể hiện đạo hiếu, tình cảm và sự tiếc nuối của người ở lại dành cho người đã khuất.

Việc lựa chọn những chiếc quan tài quá hoành tráng, giá lên đến vài chục đến vài trăm triệu là điều qúa lãng phí. Khi sống như thế nào mới quan trọng, khi đã mất nên điều tiết để không làm khó khăn và gánh nặng cho người còn sống.

Ngoài ra việc bảo tồn phong tục là tốt nhưng hiện nay nó đôi chút bị biến tướng thành việc khoe khoang là chính. Điều đó chúng ta nên xem lại, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình vẫn là tốt nhất.

4. Tiết kiệm chi phí từ các dịch vụ, công ty tang lễ trọn gói

Đôi khi việc tang gia bối rối sẽ làm chúng ta không thể nào lo chu toàn được hết mọi việc. Điều này đôi khi dẫn đến sai sót, chính vì thế các công ty mai táng trọn gói ra đời sẽ hỗ trợ cho các bạn khá nhiều và cũng tiết kiệm được kinh phí rất nhiều vì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn nhưng vẫn đảm bảo chu toàn cho tang lễ.

Bạn được lựa chọn các gói dịch vụ theo tâm nguyện và kinh tế gia đình. Sẽ được phục vụ trọn gói A-Z và tang chủ chỉ việc thực hiện theo những gì bên công ty dịch vụ đưa ra.

Hình thức tổ chức đơn giản nhưng đầy đủ, nhanh gọn giúp tang chủ tiết kiệm được kinh phí hơn. Dịch vụ mang đến sự hài lòng mà vẫn giữ đươc các phong tục tập quán trước đậy.